Trên thị trường hiện có 2 công nghệ in tem nhãn mã vạch phổ biến, đó là in nhiệt trực tiếp và in chuyển nhiệt.

Máy in nhiệt trực tiếp

Máy in nhiệt trực tiếp sử dụng tem nhãn giấy nhiệt, phim nhiệt và không cần ruy băng mực. Màu in thường bị giới hạn là màu đen và chất lượng bản in không sắc nét. Tem nhãn in dễ bị trầy xước trong quá trình sử dụng, mực in bị phai (mờ) dần theo thời gian và phai nhanh hơn ở nhiệt độ cao và dưới ánh sáng mặt trời.

Tuy nhiên, vì giá máy in nhiệt trực tiếp thường rẻ hơn và không cần sử dụng ruy băng mực nên thao tác sử dụng máy in cũng đơn giản hơn nên nó được dùng phổ biến cho việc in tem nhãn thực phẩm (vì hầu hết các mặt hàng thực phẩm thường được bảo quản ở nhiệt độ thấp, tránh ánh sáng mặt trời và thời hạn lưu giữ ngắn).

Máy in chuyển nhiệt

Máy in chuyển nhiệt sử dụng cuộn ruy băng carbon, mực được chuyển từ ruy băng lên bề mặt tem nhãn dưới tác dụng nhiệt. Ruy băng có thể có nhiều màu sắc khác nhau vì vậy bản in không bị giới hạn chỉ duy nhất màu đen. Chất lượng bản in rất sắc nét và độ bền màu cao. Vì vậy phương pháp in chuyển nhiệt phù hợp để in các loại tem nhãn mã vạch có độ nét cao và tem nhãn đòi hỏi bền màu.

Địa chỉ

Lô 11, Đường 88 KĐT Thái Hưng
Nha Trang, Khánh Hòa

Điện thoại

Kinh doanh: 088 822 5488
Hỗ trợ: 0258 350 1172