AccountingSuite

Giải pháp phần mềm kế toán xây dựng trên nền tảng 1C:Enterprise, sử dụng đơn giản và rất hiệu quả, đầy đủ các tính năng phần hành kế toán, phù hợp sử dụng trong mọi lĩnh vực kinh doanh.

Đơn giản & dễ sử dụng

AccountingSuite được thiết kế với giao diện sử dụng đơn giản, tính năng tự động điền các bút toán đối ứng NỢ/CÓ trong quá trình nhập dữ liệu giúp công việc của kế toán trở nên nhẹ nhàng và chính xác. AccountingSuite đáp ứng hầu hết các nghiệp vụ kế toán của mọi loại hình doanh nghiệp từ thương mại, dịch vụ đến sản xuất.

AccountingSuite kiểm soát chặt chẽ âm quỹ âm kho, tự động trích khấu hao và phân bổ chi phí, tự động kết chuyển thu nhập và chi phí để xác định lãi lỗ.

Mọi thiết bị, mọi nơi

AccountingSuite có thể làm việc ở chế độ offline (on-premise) hoặc online (cloud). On-premise vẫn sử dụng bộ cài đặt theo cách thông thường, Cloud thì sử dụng ngay trên trình duyệt web.

AccountingSuite cloud hoạt động ổn định trên tất cả các trình duyệt web thông dụng như Chrome, Firefox, Edge, Safari và có ứng dụng trên Google Play và App Store.

Cập nhật không giới hạn

AccountingSuite thường xuyên đưa ra các bản cập nhật để bổ sung tính năng mới, nâng cấp các tính năng đang có và sửa các lỗi được tìm thấy.

Khi phát hành bản cập nhật, AccountingSuite sẽ tự động cập nhật trên tất cả các dữ liệu bao gồm cả cloud và on-premise, và tự động gửi thông báo đến người dùng.

Kết nối hóa đơn điện tử

AccountingSuite hợp tác với nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử để tích hợp sẵn tính năng tự động xuất hóa đơn điện tử ngay trên phần mềm kế toán. Việc hợp tác tích hợp với đồng thời nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử khác nhau giúp người dùng có được nhiều sự lựa chọn hơn, và điều này hoàn toàn miễn phí.

Tính năng tích hợp hóa đơn điện tử trong phần mềm kế toán giúp kiểm soát tồn kho tốt hơn, giảm thời gian nhập liệu hai nơi và chấm dứt sai lệch giữa hóa đơn và sổ kế toán, công việc của kế toán bây giờ là thư giãn.

Hỏi đáp AccountingSuite

Giải pháp kế toán xây dựng trên nền tảng 1C:Enterprise, đơn giản và dễ sử dụng, tự động hạch toán hầu hết các bút toán, kết nối với hóa đơn điện tử, liên tục cập nhật tính năng mới

AccountingSuite cloud và on-premise sử dụng khác nhau như thế nào?

Cloud sử dụng trên trình duyệt web có kết nối internet, có thể làm việc ở mọi nơi, trên mọi thiết bị và không cần cài đặt. On-premise sử dụng bộ cài đặt trên máy tính và không cần kết nối internet.

Tôi đang sử dụng AccountingSuite cloud, muốn chuyển sang sử dụng on-premise hoặc ngược lại có được không?

Được, AccountingSuite hoạt động trên nền nảng 1C:Enterprise thiết kế đáp ứng cho cả hai nhu cầu sử dụng cloud hoặc on-premise.

Giấy phép AccountingSuite cloud và on-premise khác nhau như thế nào?

Cloud là hình thức thuê phần mềm, giấy phép được gia hạn từng năm. On-premise là hình thức mua phần mềm, giấy phép sử dụng cấp một lần và sử dụng vĩnh viễn.

AccountingSuite có thể xuất hóa đơn điện tử không?

Có, AccountingSuite hợp tác và kết nối với nhiều nhà cung cấp hóa đơn điện tử, khi kế toán lập chứng từ bán hàng trên phần mềm AccountingSuite thì nó sẽ tự động lập hóa đơn điện tử. Tính năng này hiện đã có sẵn trong phần mềm và miễn phí.

Triển khai phần mềm AccountingSuite có phức tạp không, và mất bao lâu?

AccountingSuite được thiết kế đơn giản và rất dễ sử dụng, quá trình khởi tạo và kích hoạt tài khoản chỉ mất khoảng vài phút, tài liệu sử dụng và hướng dẫn sử dụng được cung cấp trực tuyến.

Làm thế nào để biết mỗi khi có cập nhật, nội dung cập nhật và cách sử dụng tính năng mới?

AccountingSuite có tính năng tự động cập nhật, mỗi khi có cập nhật AccountingSuite sẽ gửi thông báo nội dung cập nhật và hướng dẫn sử dụng đến cho người dùng.