Khi lắp một hệ thống cổng từ an ninh (EAS) nếu không nắm rõ nguyên lý hoạt động của cổng từ thì có thể mắc sai lầm gây lãng phí tiền bạc. Vì thế khi có ý định lắp cổng từ an ninh người dùng nên tìm hiểu một chút về cổng từ.

1. Sử dụng công nghệ tần số vô tuyến RF hay AM

Trên thị trường cổng từ hiện nay có hai dạng tần số sóng vô tuyến là Radio Frequency (RF) và Acusto Magnetic (AM). Các hệ thống này hoạt động khác nhau và không tương thích với nhau và cả hai công nghệ này đều đã tồn tại trong nhiều năm. Mỗi hệ thống đều có những ưu điểm và nhược điểm của nó, và điều này làm cho nó rất khó để đi đến một kết luận để nói rằng hệ thống nào là tốt nhất.

RF là hệ thống được áp dụng phổ biến hơn. Tần số hoạt động của RF thường dao động từ 2MHz đến 10MHz. So với các hệ thống AM và EM thì hệ thống RF có mức tiêu thụ điện năng thấp và chi phí rẻ hơn.

2. Chất lượng lắp đặt và bảo trì

Một hệ thống cổng từ thường phải làm việc liên tục vào tất cả các ngày trong tuần và trong suốt nhiều năm. Đừng quá để ý đến giá cả mà hãy xem xét đến chất lượng và khả năng xử lý của nhà cung cấp. Bạn nên tìm một nhà cung cấp có khả năng hỗ trợ xử lý các tình huống nhanh nhất có thể.

3. Lựa chọn tem từ phù hợp với loại cổng

Hệ thống AM sử dụng tem có kích thước rất nhỏ nhưng rất hiệu quả. Tem của hệ thống RF thì có cả thiết kế nhựa cứng. Có khoảng 30 loại tem từ khác nhau, kích thước và hình dạng đa dạng giúp dễ dàng ngụy trang trên sản phẩm. Tem cứng là các thẻ bằng nhựa chủ yếu sử dụng trên các mặt hàng quần áo, phụ kiện và giày dép.

Thẻ cứng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất nếu sản phẩm bạn kinh doanh đa dạng. Thẻ cứng có thể tái sử dụng nhiều lần và quan trọng hơn là nó phát ra tín hiệu mạnh hơn. Tuy nhiên, sẽ luôn có một tỷ lệ thẻ nhất định vẫn lọt qua được cổng từ dù tỷ lệ này là rất nhỏ.

4. Nguyên tắc sử dụng cổng từ

Thực tế, cổng từ không giải quyết triệt để vấn nạn ăn cắp. Chúng tôi phải nói rõ đến người sử dụng rằng hệ thống này chỉ là một công cụ hỗ trợ cho bạn và nhân viên của bạn chống lại việc mất trộm, chứ nó không thể chấm dứt việc mất trộm hoàn toàn. Khi lắp đặt hệ thống cổng từ, bạn cần hướng dẫn cho nhân viên nắm được nguyên tắc hoạt động cơ bản của cổng từ, cách thức hoạt động, cách gắn thẻ, và những trường hợp báo động giả.